Trang chủ » Tin Tức » Tìm hiểu chi tiết từ A đến Z về dịch vụ hộp ngủ sân bay Nội Bài

Tìm hiểu chi tiết từ A đến Z về dịch vụ hộp ngủ sân bay Nội Bài

Hộp ngủ sân bay Nội Bài là một dịch vụ tiện ích dành cho hành khách. Đây là một không gian riêng tư, yên tĩnh cho phép bạn có thể nghỉ ngơi hay làm việc trong khoảng thời gian chờ đợi lên máy bay. Loại dịch vụ này được thiết kế tinh tế, tiện nghi và đi kèm sự thoải mái. Cùng Taxi Đức Anh tìm hiểu kỹ hơn về loại hình dịch vụ này tại sân bay cũng như lý do vì sao nó lại trở nên phổ biến và được ưa chuộng đến vậy.

1. Tìm hiểu về hộp ngủ sân bay nội bài 

1.1 Dịch vụ hộp ngủ tại sân bay nội bài là gì?

Dịch vụ hộp ngủ tại sân bay Nội Bài là một dịch vụ cho phép hành khách có một không gian riêng để nghỉ ngơi, thư giãn hoặc làm việc trong khoảng thời gian chờ đợi. Hộp ngủ là các không gian nhỏ được thiết kế riêng tư và thoải mái để hành khách có thể nghỉ ngơi. Các hộp ngủ thường có diện tích khoảng 4m2, cao 3m và được trang bị đầy đủ các vật dụng như: giường, tủ, chăn, ga, điều hòa, móc treo quần áo, sách.

hop-ngu-san-bay-noi-bai
Hộp ngủ sân bay Nội bài là dịch vụ được thiết kế dành cho những hành khách muốn nghỉ ngơi cho chuyến bay sắp tới

1.2 Mục đích sử dụng của hộp ngủ sân bay Nội Bài

Dưới đây là một số mục đích sử dụng phổ biến của hộp ngủ sân bay Nội Bài:

Nghỉ ngơi: Hộp ngủ là một nơi lý tưởng để hành khách có thể nghỉ ngơi hoặc ngủ một giấc ngắn trong lúc chờ đợi lên máy bay. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những hành khách có lịch trình bận rộn.

Thư giãn: Đây cũng là một nơi tuyệt vời để hành khách thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Sau một chuyến bay dài, thì có thể tận hưởng không gian riêng tư và yên tĩnh của hộp ngủ để thư giãn, đọc sách, xem phim hay nghe nhạc.

muc-dich-dich-vu-hop-ngu-san-bay
Mục đích của dịch vụ hộp ngủ là cung cấp cho hành khách không gian riêng tư yên tĩnh

Làm việc: Nơi đây có thể được sử dụng như một văn phòng tạm thời để làm việc trong thời gian chờ đợi. Hộp ngủ có đầy đủ các trang thiết bị cần thiết để làm việc một cách hiệu quả.

Một số dịch vụ khác: Một số box ngủ sân bay có thể cung cấp các dịch vụ bổ sung như phục vụ đồ ăn nhẹ, nước uống, truyền hình cáp, hoặc các dịch vụ spa.

1.3 Đặc điểm của hộp ngủ sân bay Nội Bài

Hộp ngủ sân bay Nội Bài tại sân bay Nội Bài ở Hà Nội, Việt Nam có một số đặc điểm chung sau đây:

Kích thước: Hộp ngủ sân bay thường có kích thước nhỏ, có diện tích khoảng 4m2, cao 3m. Với diện tích này thì chỉ đủ để một người nghỉ ngơi thoải mái.

Cách âm: Được thiết kế với các vật liệu cách âm, giúp hạn chế tiếng ồn từ môi trường bên ngoài. Điều này tạo điều kiện tốt để hành khách có thể nghỉ ngơi và thư giãn trong không gian yên tĩnh.

dac-diem-hop-ngu-san-bay-noi-bai
Các hộp ngủ tại sân bay nội bài có đặc điểm yên tĩnh, sạch sẽ, và sang trọng

Thiết kế tiện nghi: Hộp ngủ thường được trang bị các tiện nghi cơ bản như giường, chăn, gối, đèn đọc sách, ổ cắm điện, và một không gian nhỏ để để hành lý.

Trang thiết bị: Được trang bị đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi như giường, tủ, chăn, ga, điều hòa, móc treo quần áo, đồng hồ báo thức, sách.

1.4 Ưu điểm của dịch vụ hộp ngủ sân bay nội bài 

Dưới đây, Taxi Đức Anh xin chỉ ra một số ưu điểm của dịch vụ này:

Mang lại không gian riêng tư và thoải mái để nghỉ ngơi, thư giãn: Hộp ngủ được thiết kế với diện tích riêng biệt, có cửa đóng kín, đảm bảo sự riêng tư. Bên cạnh đó, hộp ngủ cũng được trang bị đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi, giúp hành khách có thể nghỉ ngơi và thư giãn một cách thoải mái.

Tiết kiệm thời gian và chi phí cho hành khách: Thay vì phải di chuyển ra ngoài sân bay để tìm kiếm một nơi nghỉ ngơi, thì hành khách có thể sử dụng dịch vụ hộp ngủ ngay tại sân bay. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho hành khách.

uu-nhuoc-diem-dich-vu-hop-ngu-san-bay
Hộp ngủ sân bay có nhiều ưu nhược điểm khác nhau

Thích hợp với nhiều đối tượng hành khách: Dịch vụ hộp ngủ phù hợp với nhiều đối tượng hành khách như: hành khách có lịch trình bận rộn, đặt chuyến bay sớm hoặc đối mặt với việc cất cánh muộn hay là hành khách có nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn, làm việc trong thời gian chờ đợi lên máy bay.

1.5 Nhược điểm của dịch vụ hộp ngủ tại sân bay nội bài

Ngoài những ưu điểm vượt trội, dịch vụ này cũng có những khuyết điểm cần phải cải thiện. Bên dưới sẽ là một số nhược điểm của nó:

Diện tích hộp ngủ khá nhỏ, chỉ phù hợp cho một người: Hộp ngủ có diện tích khoảng 4m2, cao 3m, chỉ phù hợp cho một người. Điều này có thể gây bất tiện cho những hành khách đi theo nhóm hoặc có nhu cầu mang theo nhiều đồ đạc.

Số lượng hộp ngủ có hạn, có thể hết chỗ vào giờ cao điểm: Số lượng hộp ngủ tại sân bay Nội Bài có hạn, đặc biệt là vào những giờ cao điểm. Điều này có thể khiến hành khách khó có thể đặt được chỗ nghỉ ngơi.

Giá thuê hộp ngủ có thể sẽ cao hơn so với một số dịch vụ khác: Giá thuê hộp ngủ tại sân bay Nội Bài tương đối cao, dao động từ 200.000 VNĐ/giờ đến 1.000.000 VNĐ/ngày. Điều này có thể khiến một số hành khách không có đủ khả năng chi trả.

1.6 Hộp ngủ sân bay nội bài được sắp xếp như thế nào

Hộp ngủ sân bay Nội Bài được sắp xếp trong các khu vực riêng biệt, được bố trí ở tầng 2 và tầng 3 của nhà ga T1 và tầng 2 của nhà ga T2

Nhà ga T1: Khu vực hộp ngủ được đặt tại tầng 3, khu vực công cộng sảnh đi. Tại đây có tổng cộng 14 hộp ngủ, trong đó bao gồm 3 phòng 1 giường và 11 phòng 2 giường.

sap-xep-hop-ngu-san-bay
Hộp ngủ được sắp xếp hợp lý tại các vị trí trong các nhà ga ở sân bay

Nhà ga T2: Khu vực hộp ngủ được đặt tại tầng 2, khu vực công cộng. Tại đây có tổng cộng 20 hộp ngủ, trong đó bao gồm 10 phòng 1 giường và 10 phòng 2 giường.

Các hộp ngủ được sắp xếp thành hàng, cách nhau bởi các vách ngăn. Mỗi hộp ngủ có cửa đóng kín, đảm bảo sự riêng tư cho hành khách. Bên trong hộp ngủ có đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi như giường, tủ, chăn, ga, móc treo quần áo,.,,,

2. Giá thuê hộp ngủ sân bay nội bài ra sao? 

2.1 Giá thuê hộp ngủ sân bay Nội Bài tại nhà ga nội địa

Hộp ngủ tại nhà ga nội địa hay còn được gọi là nhà ga T1 nhằm mục đích phục vụ cho những hành khách di chuyển đến các địa điểm trong nước. Do quãng đường di chuyển nhanh và lịch bay dày đặc nên giá cả cho thuê hộp ngủ tại đây có phần mềm hơn so với nhà ga quốc tế.

Chi phí để sử dụng dịch vụ hộp ngủ tại nhà ga T1 có giá từ 150.000 VNĐ/giờ hoặc 750.000 VNĐ/ngày cho phòng 1 giường ngủ và 200.000 VNĐ/giờ, 1.000.000 VNĐ/ngày cho phòng 2 giường ngủ. Giá thuê hộp ngủ đã bao gồm thuế, phí và được thanh toán bằng tiền mặt hoặc thẻ thanh toán.

Quý khách nên lưu ý giá thuê hộp ngủ có thể sẽ thay đổi theo từng thời điểm và trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí tiền phòng khi đi kèm người lớn. Tuy nhiên, nếu trẻ em từ 6 tuổi đến 12 tuổi sẽ được tính phí phụ trội là 75.000 VNĐ/người/giờ với các loại phòng.

2.2 Giá thuê dịch vụ hộp ngủ sân bay Nội Bài tại nhà ga quốc tế

Nhà ga quốc tế hay còn được gọi là nhà ga T2 có lượng hành khách đông đảo mỗi ngày nên nhu cầu tìm kiếm hộp ngủ tương đối cao. Tuy nhiên, do thời gian đợi chờ máy bay lâu và tâm lý sẵn sàng cho chuyến bay dài nên khách hàng thường sẽ lưu trú tại các hộp ngủ này trong thời gian dài. Vậy nên giá thuê dịch vụ này ở nhà ga quốc tế T2 sẽ cao hơn nhà ga nội địa với phòng đơn có giá 175.000 VNĐ/h và 900.000 VNĐ/ngày và phòng đôi có giá 270.000 VNĐ/h và 1.200.000 VNĐ/ngày.

bang-gia-thue-hop-ngu
Bảng giá thuê hộp ngủ tại nhà ga quốc tế và nội địa

Giá thuê trên đã bao gồm 10% VAT và 5% phí phục vụ. Trẻ em dưới 6 tuổi được miễn phí vé, trẻ em từ 6 đến 12 tuổi được phụ thu 90.000 VNĐ/giờ.

2.3 Một số lưu ý cần biết về giá box ngủ sân bay Nội Bài

Dưới đây là một số lưu ý cần biết về giá box ngủ sân bay Nội Bài:

Giá vé và phụ phí: Giá thuê hộp ngủ sẽ được tính theo giờ hoặc theo đêm. Giá vé thường không bao gồm thuế và phí phục vụ. Thông thường thì thuế là 10% VAT và phí phục vụ là 5%. Vì vậy, khi tính tổng cộng, bạn cần cộng thêm 15% vào giá vé ban đầu.

Dịch vụ miễn phí: Khi thuê hộp ngủ, bạn sẽ được phục vụ các dịch vụ miễn phí như đồ ăn, thức uống và khăn lạnh. Tuy nhiên, các dịch vụ khác như ăn uống ngoài giờ hoặc dịch vụ spa có thể có phí phụ thu.

Thời gian sử dụng và tính giá: Thời gian sử dụng hộp ngủ sẽ được làm tròn theo quy tắc nhất định. Ví dụ như là, nếu bạn sử dụng từ 1 đến 15 phút, thì thời gian sẽ được tính là 0 phút. Từ 16 đến 45 phút, thời gian sẽ được tính là 30 phút. Từ 46 đến 60 phút, thời gian sẽ được tính là 60 phút. Bạn cần phải lưu ý điều này để điều chỉnh thời gian sử dụng hợp lý và tránh những phụ phí không cần thiết.

3. Một số dịch vụ tiện ích khác được cung cấp tại sân bay Nội Bài

Ngoài các dịch vụ tiện ích thường thấy như dịch vụ nghỉ ngơi, ngân hàng và ATM, dịch vụ đóng gói hành lý, dịch vụ bán hàng miễn thuế, dịch vụ y tế, dịch vụ ăn uống,… thì sân bay Nội Bài còn cung cấp một số dịch vụ tiện ích khác như:

Dịch vụ trung chuyển giữa 2 nhà ga: Sân bay Nội Bài có 2 nhà ga là nhà ga T1 và nhà ga T2. Giữa 2 nhà ga có khoảng cách khoảng 1,5 km. Hành khách có thể sử dụng dịch vụ xe buýt trung chuyển miễn phí để di chuyển giữa 2 nhà ga.

Dịch vụ ATM & đổi tiền: Tại sân bay có nhiều cây ATM của các ngân hàng khác nhau, phục vụ nhu cầu rút tiền mặt của hành khách. Ngoài ra, tại sân bay cũng có các quầy đổi tiền, phục vụ nhu cầu đổi ngoại tệ của hành khách.

dich-vu-san-bay-noi-bai
Hành khách có thể thoải mái sử dụng dụng vụ khác tại sân bay nội bài

Wi-Fi miễn phí: Sân bay cung cấp kết nối Wi-Fi miễn phí cho hành khách, giúp họ truy cập Internet và làm việc trực tuyến.

Khu vực ăn uống và quầy bar: Sân bay có nhiều nhà hàng, quán cà phê và quầy bar để hành khách có thể thưởng thức các món ăn, đồ uống và thư giãn trước hoặc sau chuyến bay.

Dịch vụ sạc pin miễn phí: Tại sân bay Nội Bài có các trạm sạc pin điện thoại, máy tính bảng,… miễn phí cho hành khách.

Dịch vụ spa: Tại sân bay cũng có các phòng spa, phục vụ nhu cầu thư giãn, chăm sóc sắc đẹp của hành khách.

Dịch vụ phòng chờ VIP: Tại sân bay Nội Bài có các phòng chờ VIP, phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, giải trí của hành khách hạng thương gia và hạng phổ thông đặc biệt.

Dịch vụ phòng hút thuốc: Sân bay cũng sẽ có các phòng hút thuốc, phục vụ nhu cầu hút thuốc của hành khách.

Dịch vụ nhận hành lý: Sân bay cung cấp dịch vụ nhận, gửi và vận chuyển hành lý để giúp hành khách tiện lợi trong việc quản lý hành lý của mình.

Trên đây là những thông tin chi tiết về dịch vụ hộp ngủ tại sân bay Nội Bài Hà Nội mà Đức Anh Taxi muốn giới thiệu đến bạn đọc. Nếu lịch trình bay của bạn kéo dài hơn dự kiến và phải chờ đợi lâu thì dịch vụ này sẽ là một sự lựa chọn lý tưởng để bạn có thể tạm nghỉ ngơi, thư giãn và có không gian riêng tư cho mình.

CTCP Dịch Vụ Taxi Đức Anh